Thứ Bảy, 12 tháng 12, 2015

Hướng dẫn làm giò thủ ngày tết

Cách làm giò thủ ngon ngày Tết

Cách làm mon ngon ngay tet giò thủ ngon không quá cầu kỳ nhưng 1 vài bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn có món giò cực kỳ ngon cho ngày Tết, xin giới thiệu cách làm giò thủ của 1 người thợ làng giò chả Ước Lễ

Nguyên liệu:

– 2kg thịt heo bao gồm 2 tai, 1 mũi, 1 lưỡi, 400g thịt chân giò
– 50g nấm hương khô
– 150g mộc nhĩ khô
– 5 củ hành khô
– 50g hạt tiêu sọ ( thêm nếu bạn thích cay )
– Gia vị, nước mắm nêm theo khẩu vị.
– 1 chút gừng. Có thể bạn quan tâm đến suon xao chua ngot tại đây.

Cách làm:

Đầu tiên cho thịt lợn và lưỡi sống vào nồi , bạn nên cho mắm muối gia vi luôn , cho theo khẩu vị của từng người vừa phải hơi nhạt 1 chút. Khi bạn bắt đầu đun phải đảo thịt lợn và lưỡi liên tục , và ngọn lửa bé 1 chút  không là sẽ bị cháy ngay đó. Sau khi đảo thịt và lửa sống , nước từ thịt và lưỡi sẽ quyện vào mắm muối gia vị , khi nước ra nhiều rồi bạn có thể cho lửa to hơn. Tham khảo thêm cách làm kim chi tại đây.
Sau khi thịt lợn và lưỡi vừa chín tới , bạn có thể kiểm tra bằng cách cắt thử miếng thịt ra , nếu thấy màu thịt hơi hồng hồng 1 chút là được rồi , cho tai lợn vào bạn đảo thêm 1 lúc để tai lợn quyện , ngấm gia vị vào với thịt lơn và lưỡi. Khoảng vài phút sau , bạn cho mộc nhĩ vào đảo với các nguyên liệu trước.
Đến khi mộc nhĩ săn rồi , bạn hay cho thêm 1 chút bì (loại bì được xay nhỏ ) Khi cho bì vào bạn phải đảo thật kỹ và nhanh hơn , vì khi bì vào sẽ gây ra bị xát và cháy hơn . Sau khi cho các nguyên liệu được khi ta đảo , có càm giác quyện và đều vào nhau , khi đảo bằng đũa cảm giác thấy đũa nhẹ hơn trước , bạn hãy cho hạt tiêu , ít nấm hương, 1 chút gừng và nước gừng vào. Đảo thêm 1 lúc nữa là ổn
Sau đó cho ra và gói thành cây giò và được nén thật chặt. Giò sau khi được gói , nén chặt để nguội tầm 3 đến 4 tiếng , sau đó cho vào tủ lạnh. Đây là thành quả:

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hướng dẫn làm giò thủ ngày tết Rating: 5 Reviewed By: Thu Huyền